New In Store

Duis autem vel eum iriure dolor in hendrerit in vulputate velit esse molestie consequat, vel illum dolore eu feugiat
Shop Now

Latest News

  No posts were found.

Type what you are searching for:

Make your own custom-made popup window!

  ABOUT US

  7th Street / ABOUT US

  “7th Street” สตรีทแบรนด์สัญชาติไทยแรงบันดาลใจจากนิวยอร์ก

  142440659_1599537413573356_215557450666243243_o

  วงการแฟชั่นในยุคนี้แข่งขันกันค่อนข้างสูงมาก โดยเฉพาะคนทำเสื้อผ้าในประเทศไทยที่มีแบรนด์เป็นของตัวเอง ซึ่งเมื่อพูดถึงเสื้อยืดสายสตรีท หลายคนต้องรู้จักแบรนด์ที่ชื่อว่า “7th Street” เพราะด้วยเอกลักษณ์ของทรงเสื้อและเนื้อผ้าเส้นใยฝ้าย (Cotton) 100% เมื่อสวมใส่แล้วจึงให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ไม่ร้อน สามารถระบายอากาศ หรือความร้อนได้ดี ดูดซับเหงื่อ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญมีป้ายยี่ห้อที่คงความเป็นลิขสิทธิ์ของแท้และโดดเด่นจนครองใจคนใส่ในทุกวงการทุกเพศทุกวัย รวมทั้งศิลปินดาราทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากแบรนด์ 7th Street ครอบคลุมทุกพื้นที่ หาซื้อได้ง่ายและมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 350 สาขาทั่วประเทศ อีกทั้งสินค้าแต่ละคอลเลคชั่นมีให้เลือกหลากหลาย ด้วยราคาที่เข้าถึงคนไทย เริ่มต้นเพียง 250 บาทเท่านั้น และ คอลเลคชั่นพิเศษ เริ่มต้นเพียง 290 บาท เท่านั้น

  นายวรศักดิ์ ศุภลักษณ์วัจนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จากอดีตหนุ่มวิศวะกรที่เริ่มจากเก็บเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองเพื่อไปศึกษาต่อ ณ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองแห่งแรงบันดาลใจของแบรนด์ 7th Street และผู้บริหารแบรนด์ 7th Street เล่าว่า ช่วงแรกเริ่ม ทำงานด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ไปเดินซื้อผ้าเองจนเจอแหล่งขายผ้าที่ถูกใจ ออกแบบลายพิมพ์เอง หาโรงงานสกรีนเสื้อที่ได้มาตรฐาน แล้วลองใส่เองก่อน แต่เนื่องจากการพิมพ์ผ้าตามโรงงาน ต้องมีจำนวนขั้นต่ำในการพิมพ์ เราเลยเลือกลงทุนในจำนวนน้อยที่สุด และได้นำมาขายให้เพื่อนร่วมงาน ปรากฏว่าขายหมดทุกล็อต หลังจากขายไปซักระยะมองแล้วว่าทั้งราคาขายและการออกแบบมันไปต่อได้ จึงเริมต้นคิดว่าจะทำงานประจำต่อหรือเลือกทำในสิ่งที่รัก

  “ระหว่างตัดสินใจเรื่องลาออก หรือจะทำงานแบงก์ต่อ ผมใช้ความรู้สึกตัดสินใจ เพราะคิดว่าต่อให้ลำบากแค่ไหนผมก็อยู่ได้ เพราะผมมีความสุข ถ้าจะไม่มีอะไรอีกครั้งหนึ่ง ผมก็สามารถเริ่มใหม่ได้” จากนั้นจึงเริ่มต้นทำแบรนด์ 7th Street อย่างเต็มตัว โดยเปิดร้านสาขาแรกที่แพลตินัม ประตูน้ำ แต่ธุรกิจก็ไม่ได้ราบรื่นสวยงามตามที่คิด เพราะประสบปัญหาจากภาวะการเมืองและพิษเศรษฐกิจในขณะนั้น ทำให้ธุรกิจติดลบ สิ่งนี้จึงเป็นจุดเปลี่ยนในการปรับกลยุทธ์ จากเดิมทำธุรกิจเชิงรับรอให้คนเดินมาหาเอง จึงเปลี่ยนมาทำการตลาดเชิงรุก คือการทำการตลาดทุกรูปแบบให้เข้าถึงลูกค้า ให้เขาเห็นเราโดยที่ไม่ต้องเดินมาหาเรา

  คนทำธุรกิจเสื้อผ้าส่วนใหญ่มักประสบปัญหาของค้างสต็อกหรือสต็อกบวม นั่นก็เพราะเรากำหนดการผลิตได้ไม่ตรงตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งในช่วงที่เป็นวิศวะกรก็ได้เรียนรู้เรื่องกระบวนการผลิตที่ให้ได้จำนวนที่เหมาะสม โดยนำแนวความคิดแบบ milk run มาใช้ นั่นก็คือ การส่งในวันที่เหมาะสม ในจำนวนที่เหมาะสม ก่อนที่มันจะหมดอายุ ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์เราก็จะกำหนดอายุที่แตกต่างกัน ตัวไหนขายดีก็ผลิตเยอะ ตัวไหนขายไม่ดีก็ผลิตน้อย ปัจจุบันเน้นไปที่เสื้อยืดแขนสั้นและยาว แต่ก็มีไอเท่มอื่นๆด้วย โดยสินค้าทั้งหมดเป็นของผ้ชาย 70% และผู้หญิง 30% มีการออกแบบลวดลายใหม่ในทุกๆเดือน

  “7th Street” สตรีทแบรนด์สัญชาติไทยชูจุดเด่น 3 รูปแบบ

  • Progressive Design ดีไซด์ล้ำสมัย ทันกระแสโลก
  • Product Quality เน้นสินค้าที่มีคุณภาพสูง ตั้งแต่การเลือก Material และกรรมวิธีการผลิต
  • Fair Price กำหนดราคาขายให้เข้าถึงผู้ซื้อได้ง่ายขึ้น

  นายวรศักดิ์ ยังเผยถึงการทำธุรกิจในยุค COVID-19 ว่า “จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด ผมเชื่อว่าทุกคนก็คงได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่คงเป็นความโชคดีเล็กๆที่ผมยังสามารถรับมือกันมันได้ เนื่องจากผมมองวิกฤตให้เป็นโอกาส คือการหยิบยื่นสิ่งดี ๆ ให้ผู้คน โดยเริ่มจากหน้ากาก (Facewear) ที่ทุกคนมีความจำเป็นต้องใส่ ไม่ว่าคุณจะออกไปสถานที่ไหนก็ตาม จึงได้ผลิตหน้ากากที่มีนวัตกรรมล้ำสมัยออกมา เป็นผ้า Cotton USA 100% สีดำไร้สารกำมะถัน กันฝุ่น กันละอองได้แล้วยังสามารถกันโรคมะเร็งจากการสูดดมได้ ราคาไม่สูง ทุกคนสามารถซื้อได้ ผมว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่วงการของคนทำเสื้อผ้าต้องมองเห็นคุณค่าของผู้บริโภคทุกคนไม่ว่าเขาจะอยู่ในสถานะไหนก็ตาม ในการบริหารงานในสถานการณ์เช่นนี้ผมเชื่อว่าองค์กรเล็กมีบุคลากรน้อย แต่มีประสิทธิภาพ อาจจะดีกว่าที่มีพนักงานในบริษัทเป็นพันคน แล้วต้องมาเลิกจ้างพนักงานกลางคัน เพราะสถานการณ์ตรงนี้ ทำให้ผมเข้าใจได้เลยว่าไม่ใช่บริษัทใหญ่ ๆ ทุกบริษัทจะยั่งยืนเสมอไป”

  7th Street ในสื่ออื่น ๆ

  Posttoday: https://www.posttoday.com/pr/630432
  Smartsme: https://www.smartsme.co.th/content/88188
  อายุน้อยร้อยล้าน: https://www.youtube.com/watch?v=xExMjyNlFSk