THE BACKGROUND

7th Street แบรนด์สัญชาติไทย แรงบันดาลใจจากนิวยอร์ค แบรนด์สตรีทไทยแท้จากอดีตหนุ่มวิศวกร ที่เก็บเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองเพื่อไปเรียนรู้และเปิดโลกยังดินแดนแห่งความฝันของใครหลายๆคน  มหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา

เค้ากลับมาพร้อมกับแรงบันดาลใจอันแรงกล้าและความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตเหมือนกับ ใครหลายๆคน ด้วยความที่ชอบ Street Fashion เป็นทุนเดิม รวมถึงใส่ใจและให้ความสำคัญกับเรื่องเสื้อผ้า ที่สวมใส่มาตั้งแต่เด็ก กระทั่งวันหนึ่ง เค้าก็ได้มาทำเสื้อยืดใส่ เพียงเพราะรู้สึกว่าแบรนด์ทั่วไปในท้องตลาด ไม่สามารถตอบโจทย์เค้าในฐานะลูกค้าได้ทั้งเรื่องคุณภาพและสินค้า

 

เค้าจึงตัดสินใจสั่งผลิตเสื้อยืดของตัวเอง โดยเป็นคนออกแบบเองโดยนำแรงบันดาลใจมากจากในช่วงเวลาที่ มีโอกาสไปเรียนและใช้ชีวิตอยู่ที่นิวยอร์คมาใช้ในการออกแบบ รวมถึงเป็นคนคัดเลือกวัตถุดิบเองทั้งหมด   ด้วยความที่มีทุนน้อย และต้องทำงานประจำไปด้วย ทำให้การผลิตล็อตแรกนั้นทำขึ้นมาเพียงเพื่อใส่เองและจำหน่าย ให้กับคนใกล้ชิดเท่านั้น แต่ผลตอบกลับจากคนที่ได้ใส่หรือผู้ที่พบเห็นนั้นดีเกินคาด ทำให้เค้าคิดว่านี่อาจจะเป็น หนทางที่ใช่สำหรับเค้าก็ได้

ด้วยนิสัยที่เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูง ไม่กลัวต่ออุปสรรคใดๆ เมื่อเค้าเห็นช่องทางที่สามารถจะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะสร้างรายได้ ให้กับเค้าได้ รวมถึงมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นธุรกิจที่จะเติบโตได้ เค้าจึงเริ่มให้ความสำคัญและทุ่มเทเวลาให้กับธุรกิจเสื้อผ้ามากขึ้น  เริ่มศึกษาการตลาดอย่างจริงจังด้วยตัวเอง ออกขายสินค้าเองตามตลาดนัด หรืองานออกบูทตามห้างสรรพสินค้า

ซึ่งจากการลงมือทำเองในเกือบทุกกระบวนการ ทำให้เค้าได้เรียนรู้เข้าใจ เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายโดยตรง  และเห็นถึงจุดที่แบรนด์ควรจะพัฒนาไป ทั้งเรื่องงานออกแบบและคุณภาพวัตถุดิบและการตัดเย็บ เพื่อให้ได้สินค้า และบริการที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

มาถึงวันนี้ การทำงานอย่างหนัก และต่อเนื่องมาโดยตลอด ทำให้ปัจจุบันแบรนด์ 7th Street กลายเป็นแบรนด์สตรีทแวร์ ที่ครองใจคนใส่ในทุกวงการ ทั้งศิลปินดารา นักร้อง นักแสดง นักกีฬา นักเรียน นักศึกษา วัยรุ่น หรือวัยทำงาน  ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ทั้งในประเทศและกำลังเริ่มขยายไปต่างประเทศด้วยแล้วเช่นกัน

INSPIRATION!

7th Inspiration
Number 7

NUMBER “7”

 

 

 

#MOVING
FORWARD